ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” พุ่ง 1.5 ล้านคน

ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” พุ่ง 1.5 ล้านคน

ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” พุ่ง 1.5 ล้านคนแล้ว เปิดให้ลงถึง 31 ก.ค. 2563

ความคืบหน้าของระบบลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” ล่าสุดวันนี้มีคนลงมากกว่า 1.5 ล้านคน เป็นไปได้ด้วยดี

จากที่คณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติงบประมาณการท่องเที่ยว ให้ ททท. หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2563 ในชื่อโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” โดยเปลี่ยนชื่อใหม่จาก “เราไปเที่ยวกัน” และ “เที่ยวปันสุข” ให้มาอยู่ในโครงการเดียวเพื่อง่ายต่อการเข้าใจกับประชาชนทั่วไป

[wp_ad_camp_2]

โดยมีรายละเอียดดังนี้ คือ รัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน) และสนับสนุนตั๋วเครื่องบินภายในประเทศจำนวน 2 ล้านใบ โดยผู้ที่จองห้องพักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ผ่านการจ่ายเงินคืนในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” 40% และไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง

การจองห้องพัก 1 ห้อง จะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสาร 2 ใบ ส่วนการเช่ารถนั้นได้ยกเลิกการสนับสนุน

ซึ่งการลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้ตั้งแต่เวลา 6.00 – 21.00 น. เป็นวันแรก (15 ก.ค. 63) โดยพบว่าตั้งแต่เริ่มเปิดระบบ มีผู้สนใจจองใช้สิทธิ์ลงทะเบียนกว่า 1.5 ล้านคนแล้ว

ทางด้านธุรกิจโรงแรมที่มีใบอนุญาติประกอบกิจการ มีผู้ประกอบการมาลงทะเบียนแล้วกว่า 4,000 แห่ง ในขณะที่ร้านอาหาร ก็มียอดการลงทะเบียนกว่า 10,000 แห่ง

โดยสำหรับประชาชนทั่วไป เมื่อหลังจากลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยจะได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ภายใน 3 วันทำการ เพื่อนำไปจองโรงแรมต่อไป (ต้องรอ SMS ก่อนเพื่อรับสิทธิ์จองโรงแรม) และสามารถจองได้ 2 วิธีคือ 1. จองโดยตรงกับโรงแรม 2. จองผ่านตัวแทน เช่น Agoda, Traveloka

เจ้าของธุรกิจ Digital Asset | Creative Agency Partner ที่ปรึกษาให้กับธุรกิจ | Food Blogger & Photographer