หาเงินออนไลน์

วิธีหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้ ไม่ต้องออกจากบ้าน

วิธีหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้ ไม่ต้องออกจากบ้าน

วิธีหาเงินออนไลน์

5 เทคนิคหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้ แบบฉบับคนชอบอยู่บ้าน ไม่ต้องออกจากบ้านก็หาเงินออนไลน์ได้

ปี 2020 ยังเป็นปีทองของนักทำเงินออนไลน์ แม้ทุกคนจะผ่านช่วงโควิด-19 ที่เป็นจุดอันตรายที่สุดมาแล้ว แต่สถานการณ์เศรษฐกิจก็ยังไม่สู้ดีนัก แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ วันนี้จะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้ แบบฉบับคนติดบ้าน lock down นานแค่ไหนก็ยังไหวอยู่

หาเงินออนไลน์จาก ขายของออนไลน์

หาเงินออนไลน์จาก ขายของออนไลน์

เมื่อทุกคนเก็บตัวบรรยากาศนอกสถานที่ต่างๆ อาจจะดูซบเซา แต่เราจะเห็นได้ว่ามีพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นมาเยอะมาก และส่วนใหญ่เป็นพนักงานประจำเสียด้วย หากคุณไม่เคยทำสิ่งนี้มาก่อน ขอให้เริ่มเรียนรู้พื้นฐาน ซึ่งความรู้ส่วนมาก ปัจจุบันสามารถหาความรู้พื้นฐานได้จากช่องยูทูปต่างๆ หรือข้อมูลบนเว็บไซต์

สำหรับคนที่ไม่มั่นใจในการหาสินค้า หรือว่ายังไม่รู้จะขายอะไรดี เราสามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายของร้านค้าต่างๆ ได้ ทั้งแบบสต๊อกสินค้า และไม่ต้องสต๊อกสินค้า หรือเรียกว่าการดรอปชิป (Dropshipping) วิธีการทั้งสองแบบนี้ก็จะแตกต่างกันเล็กน้อย สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ >> ตัวแทนจำหน่ายคืออะไร >> การทำdropship คืออะไร

ทั้งนี้ การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายมีข้อดีมากๆ คือ เราไม่ต้องลงทุนเริ่มใหม่ด้วยตัวเอง แต่หากใครมั่นใจว่าแน่ก็สามารถปั้นสินค้าและสร้างแบรนด์ขึ้นมาขายได้เช่นกัน

หากสินค้าที่เราต้องการนำเข้ามาขายนั้นมาจากต่างประเทศ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก สินค้าส่วนใหญ่ที่นำมาขายก็อาจหนีไม่พ้นการนำเข้าสินค้ามาจากประเทศจีน และจะนำมาสร้างแบรนด์ต่อ หรือขายเพื่อเอาส่วนต่างค่าเหนื่อยแบบพ่อค้าคนกลางก็ย่อมได้ เว็บที่แนะนำในการหาสินค้า คือ TAOBAO / ALIBABA คุณอาจต้องไปศึกษาวิธีการใช้งานเสียหน่อย เพื่อจะได้ของที่ดีและมีคุณภาพมาขายให้แก่ลูกค้า

stockphoto selling

ถ่ายภาพขาย สร้างรายได้

การถ่ายภาพสินค้าขายก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ในการหาเงินออนไลน์ของคนที่ชอบถ่ายรูป แค่คุณมีมือถือ หรือกล้องคอมแพคสักตัว ก็สามารถเป็นช่างภาพสายออนไลน์ได้แล้ว แต่ก็อย่าลืมศึกษาว่ามาตรฐานการส่งภาพและเงื่อนไขการรับเงินของแต่ละเว็บเป็นอย่างไรนะ

เว็บไซต์ที่เราสามารถส่งภาพขายได้ มีอยู่มากมายในตลาดทั้งในไทย และต่างประเทศ และที่เราอยากจะแนะนำ เป็นตัวอย่างสัก 5 แหล่งใหญ่ๆ ในการถ่ายภาพขาย

Shutterstock.com | iStockphoto | Dreamstime.com | Fotolia.com | Depositphoto.com

การเขียนบล็อกสร้างรายได้

การเขียนบล็อกสร้างรายได้

หากคุณเป็นคนชอบเล่าเรื่อง ขีดๆ เขียนๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนรีวิวสินค้าจากการใช้งานจริงลงบน facebook หรือตามเว็บบล็อกต่างๆ เพื่อสร้างผู้ติดตามและหารายได้จากสปอนเซอร์ หรือโพสขายสินค้าเอง ให้เกิดช่องทางสร้างรายได้ ซึ่งสมัยนี้เป็นเรื่องง่ายมากในการทำบล็อกส่วนตัว

โดยเราสามารถสร้างรายได้จากการเขียนได้หลายแบบเช่น การเขียนบล็อกบนเว็บบล็อกที่แบ่งรายได้ให้กับคุณเช่น Postjung.com หรือเป็นนักเขียนกับ True ID ก็น่าสนใจไม่น้อย เห็นไหมว่าไม่ยากเลย

หรือว่าคุณจะศึกษาการทำเว็บไซต์ เว็บบล็อกของตัวเองบน WordPress ก็ดียิ่งขึ้นไปอีก ได้ความรู้สกิลใหม่ๆ แถมสร้างรายได้กับทาง Google ผ่านระบบ Adsense หรือจะนำลิงค์ขายของแบบตัวแทนมาติดบนเว็บบล็อกของคุณ (Affiliate Program) ก็สามารถสร้างรายได้ ได้เช่นกันทั้งจาก Shopee / Lazada กดเข้าไปสมัครได้เลยนะ

รับทำคอนเทนต์ เป็นรายได้เสริม

รับทำคอนเทนต์ เป็นรายได้เสริม

สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองเป็นนักสร้างสรรค์ ชอบคิด ชอบออกแบบคอนเทนต์ หรือเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียแบบสนุกๆ หรือมีสาระก็อาจจะฝึกสกิลที่จำเป็นต่อการทำคอนเทนต์ และรับจ้างทำคอนเทนต์เป็นอาชีพอิสระนอกเวลาทำงานเพื่อหารายได้

นี่คือโอกาสหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ สำหรับคนที่พอมีสกิลอยู่บ้างแล้วอาจจะได้เปรียบ จำพวก photoshop, illustrator, video editor ต่างๆ ซึ่งจะบอกว่ายากมันก็ยาก แต่ถ้าคิดว่าง่ายแล้วเปิดใจเรียนรู้ทักษะก็จะทำให้คุณมีโอกาสหาเงินกับสิ่งๆ นี้ได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

แอดมินเพจ ตอบแชทปิดการขาย สร้างรายได้

แอดมินเพจ ตอบแชทปิดการขาย สร้างรายได้

งานนี้เป็นที่ต้องการมากในตลาดแบบสุดๆ สำหรับนักตอบแชทในไลน์ร้านค้า หรือบนเว็บเพจต่างๆ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรับผิดชอบสูง มีทักษะการคุยดี สามารถโน้มน้าวใจผู้อื่นจากการแชทได้ดีละก็ อาชีพนี้เป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณที่จะสร้างรายได้พิเศษ หลายคนอาจจะคิดว่าสมัยนี้มี chatbot แล้ว แต่มันก็ไม่สามารถมีความคิดอ่านได้แบบคน 100% ทำให้ในสินค้าบางชนิด ไม่สามารถใช้บอทเหล่านี้ตอบได้ ทักษะของมนุษย์จึงยังมีความจำเป็น

โดยเฉพาะตลาดในบ้านเรา การที่ลูกค้าได้ถามตอบและคุยกับผู้คน ผลวิจัยชี้ออกมาแล้วว่าสามารถทำให้เกิดการซื้อขายได้มากกว่าบอทแชท เพราะคนไทยนั้นยังไม่ชอบคุยกับหุ่นยนต์ ทำให้อาชีพนี้ยังสามารถคงอยู่กับการทำการตลาดออนไลน์ และการขายของออนไลน์ได้อีกนาน ยิ่งหากคุณมีทักษะอื่นเพิ่มเติม เช่น การตกแต่งภาพสินค้า การทำกราฟิกสวยๆ ก็จะยิ่งดึงดูดผู้ว่าจ้าง ให้มาจ้างคุณได้อย่างแน่นอน

เจ้าของธุรกิจ Digital Asset | Creative Agency Partner ที่ปรึกษาให้กับธุรกิจ | Food Blogger & Photographer